Thẩm mỹ viện
Thế giới làm đẹp của nàng

Tiêm botox lợi và hại

Tiêm botox làm căng da mặt, đầy các các vùng lõm, trị hôi nách,… là phương pháp làm đẹp đang rất được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi. Bài viết chia sẻ thông tin về tiêm botox lợi và hại sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích khi muốn làm đẹp bằng phương pháp này.

Tiêm botox là gì?

Là phương pháp làm đẹp không cần dao kéo bằng cách tiêm thành phần protein tinh chất được chiết xuất từ một loại vi sinh có tác dụng chặn dẫn truyền hóa học, để giúp căng da mặt, làm đầy các vùng lõm, làm mờ vết nhăn, ngăn chặn tuyến mồ hôi dưới nách tiết mồ hôi,…

tiem-botox-loi-va-hai

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, tiêm botox được ứng dụng để giúp căng da mặt, làm đầy các vùng lõm, làm mờ vết nhăn, ngăn chặn tuyến mồ hôi dưới nách,…

Cách làm đẹp này cũng có những ưu điểm, yếu điểm nhất định mà bạn cần lưu ý.

Những lợi ích làm đẹp bằng tiêm botox

Tiêm botox là cách làm đẹp không mới, nhưng gần như luôn hot vì có nhiều ưu điểm hữu ích:

tiem-botox-loi-va-hai-2

Tiêm botox đã được ứng dụng rộng rãi trong y khoa và làm đẹp hơn 30 năm.

  • Tiêm botox là phương pháp làm đẹp đã có từ lâu, được ứng dụng trong cả y khoa và thẩm mỹ hơn 30 năm và đã được FDA (Hoa Kỳ) kiểm định, chứng nhận an toàn từ 16 năm trước.
  • Ưu điểm nổi bật khi áp dụng cách làm đẹp bằng tiêm botox đó là không cần phẫu thuật, không xâm lấn phù hợp với những chị em thích làm đẹp nhưng sợ dao kéo.
  • Botox làm thư giãn da mặt, co các lại cơ da, giúp làm mờ các nếp nhăn và chống lão hóa hiệu quả.
  • Ứng dụng trong nâng lông mày: Tiêm botox vùng da quanh mắt giúp xóa mờ nếp nhăn, trẻ hóa đôi mắt của bạn.
  • Điều trị chứng tăng tiết mồ hôi: Tiêm botox vào tuyến mồ hôi ở lòng bàn tay, nách hay bàn chân, botox làm giãn các cơ bắp xung quanh vùng da và giảm lượng mồ hôi tiết ra.
  • Tiêm botox có tác động tạm thời thường từ 6- 2 năm, nên cách làm đẹp này linh hoạt, có thể Tác động tạm thời
  • Chi phí làm đẹp với botox cũng hợp lý, phù hợp hơn so với cách làm đẹo dao kéo.

Những điều cần lưu ý khi làm đẹp bằng cách tiêm botox

Tuy botox chỉ là một loại protein tổng hợp nên không độc hại cho cơ thể, dùng được cho mọi lứa tuổi, giới tính, nhưng cũng gây phản ứng phụ ở mức nhẹ: sưng nhẹ ở điểm tiêm, cần chườm nước từ 2-3 ngày để tiêu sưng.

tiem-botox-loi-va-hai-1

Tiêm botox là cách làm đẹp không xâm lấn, nhưng cũng gây phản ứng phụ ở mức nhẹ: sưng nhẹ ở điểm tiêm, cần chườm nước từ 2-3 ngày để tiêu sưng.

Ngoài ra, tiêm botox là cách làm đẹp đơn giản, nhưng chỉ đảm bảo an toàn khi đáp ứng đầy đủ điều kiện sau: Botox sử dụng có chất lượng cao, bạn cần được thử phản ứng trước khi tiêm botox để đảm bảo an toàn, bác sĩ thực hiện có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm để điều chỉnh tốt lượng tiêm, và đặc biệt cần chăm sóc thích hợp trước và sau điều trị.

Đồng thời bạn không nên tự ý mua và tự tiêm botox tại nhà vì điều này rất nguy hiểm. Ngoài ra, việc lạm dụng quá mức botox trong thời gian dài mà không có sự tư vấn của bác sĩ cũng sẽ dấn đến hiện tượng các cơ bị teo tạo thành búi cơ, khiến vùng tiêm thiếu mềm mại, linh hoạt.

tiem-botox-loi-va-hai-3

Nên đến những bệnh viện hoặc địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tiêm botox làm đẹp và lưu ý, không được lạm dụng quá mức cách làm đẹp này trong thời gian dài vì có thể gây căng cơ.

Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn có thể làm đẹp với cách tiêm botox nhưng cần thực hiện tại bệnh viện hoặc địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và được thực hiện bởi những bác sĩ giới theo đúng theo quy trình làm đẹp để vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác xin vui lòng đến trực tiếp Thu Cúc để được các chuyên gia thẩm mỹ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

MENU