Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 596

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 599

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 602
【PHẢI BIẾT】Sụp mí mắt nhược cơ nguy hiểm như thế nào? - Thẩm mỹ Thu Cúc | Bệnh viện ĐKQT Thu cúc
Thẩm mỹ viện
Thế giới làm đẹp của nàng

Sụp mí mắt nhược cơ nguy hiểm như thế nào?

Sụp mí mắt có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như di truyền, chấn thương, chế độ sinh hoạt bất hợp lý… nhưng sụp mí mắt do nhược cơ là tình trạng nghiêm trọng nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu những vấn đề liên quan đến sụp mí mắt nhược cơ.

Sụp mí mắt nhược cơ là gì?

Sụp mí mắt nhược cơ hay còn gọi là nhược cơ mắt là biểu hiện ban đầu của bệnh nhược cơ, trong đó các cơ điều khiển sự đóng mở và chi phối mí mắt bị suy yếu.

Bình thường, mắt có thể nhắm lại hoặc mở ra nhờ cơ chế hoạt động của hai nếp da, được gọi là mi mắt. Ở người bệnh nhược cơ mắt, cơ mí mắt mất khả năng co giãn, đàn hồi làm cho bệnh nhân bị sụp mí mắt, mắt không thể khép lại hoặc mở ra một cách hoàn toàn.

sụp mí mắt nhược cơ

Sụp mí mắt nhược cơ là bệnh lý không hiếm gặp

Các triệu chứng phổ biến của sụp mí mắt nhược cơ

Những người bị nhược cơ mắt thường gặp một vài vấn đề với thị lực như nhìn đôi (song thị) hoặc mí mắt rũ xuống (sụp mí mắt).

– Chứng song thị: Là khi ánh mắt của người bệnh không thể di chuyển cùng nhau một cách cân bằng như người bình thường nên khiến họ nhìn thấy hình ảnh, cảnh vật đôi. Một số người bệnh nhược cơ mắt lại gặp các vấn đề về thị lực khác như mắt mờ, nhìn mờ hơn là bị nhìn đôi.

– Chứng sụp mí mắt, người bị nhược cơ mắt có thể bị sụp một hoặc cả hai mí mắt, mí mắt sụp có thể trùm một phần hoặc toàn bộ đồng tử mắt, làm tầm nhìn của họ bị hạn chế.

Những triệu chứng này có thể từ nhẹ đến nặng, thường xuyên thay đổi từ ngày này sang ngày khác và có thể thay đổi cả trong ngày. Các vấn đề với chứng nhược cơ mắt thường tồi tệ hơn vào cuối ngày hoặc sau khi người bệnh nhược cơ hoạt động mắt quá nhiều.

Nhược cơ mắt có thể thay đổi theo thời gian

Nhược cơ mắt có thể thay đổi theo thời gian

Sụp mí mắt nhược cơ nguy hiểm như thế nào?

Sụp mí mắt thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh nhược cơ. Bởi lẽ hầu hết người bệnh nhược cơ có vấn đề về mắt ở giai đoạn mới phát bệnh, sau đó bệnh sẽ phát triển với sự yếu cơ ở các cơ quan khác, rồi thành nhược cơ toàn thân. Nhưng có khoảng 15% số người bệnh nhược cơ chỉ bị nhược cơ mắt. Trong 5 năm đầu tiên được chẩn đoán nhược cơ mắt, nếu người bệnh không phát triển thêm các triệu chứng nhược cơ khác (như yếu cơ chân tay dẫn tới đi lại khó khăn, yếu cơ hầu họng dẫn tới nhai nuốt khó,…) thì có thể sẽ không bị phát triển thêm các triệu chứng này.

Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng, không phải tất cả bệnh nhân bị sụp mí mắt hay nhìn đôi đều là biểu hiện của bệnh nhược cơ hay những người bị nhược cơ đều bị nhược cơ mắt. Bởi những người bị nhược cơ bẩm sinh thường không có nhược cơ mắt.

>> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách khắc phục sụp mí bẩm sinh.

Khó nuốt, đi lại khó khắn… là những biểu hiện tiếp theo của bệnh nhược cơ

Khó nuốt, đi lại khó khắn… là những biểu hiện tiếp theo của bệnh nhược cơ

Sụp mí mắt nhược cơ phải làm sao?

Việc điều trị nhược cơ mắt thường không thể khắc phục bằng những biện pháp chữa sụp mí mắt thông thường mà cần phải điều trị bệnh lý nhược cơ trước. Nếu điều trị ổn định bệnh, tình trạng mí mắt sẽ cải thiện mà không cần phải phẫu thuật nâng mí mắt . Tuy nhiên đến hiện tại, bệnh vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ hạn chế được các triệu chứng, giảm bớt một phần tình trạng sụp mí mắt. Những người bị sụp mí mắt nhược cơ có thể khắc phục bằng một số cách tạm thời chẳng hạn như:

– Sử dụng miếng dán mí mắt để cải thiện tình trạng sụp mí một cách tạm thời.

– Khi tình trạng nặng hơn thì có thể điều trị bằng một số loại thuốc đặc dụng nhưng lưu ý rằng việc sử dụng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ chứ tuyệt đối không tự ý mua về.

– Nếu tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng quá nhiều đến tầm nhìn có thể xem xét đến biện pháp phẫu thuật để giảm bớt tình trạng mí mắt che lấp đồng tử và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị tối ưu nhất

Hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị tối ưu nhất

Điều trị sụp mí mắt nhược cơ cần phải dựa vào tình trạng cụ thể của từng người chứ không phải ai cũng giống nhau. Các bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Gọi ngay hotline 1900 5588 96 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

>> Sụp mí mắt ở người lớn

>> Sụp mí mắt phải làm sao?

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'wp_footer_addjs' not found or invalid function name in /var/www/html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 298
MENU