Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 596

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 599

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 602
"Rùng rợn" những phương pháp làm đẹp của quý bà thời xưa - Thẩm mỹ Thu Cúc | Bệnh viện ĐKQT Thu cúc
Thẩm mỹ viện
Thế giới làm đẹp của nàng

“Rùng rợn” những phương pháp làm đẹp của quý bà thời xưa

Dùng thạch tín để tẩy trắng da, dùng thủy ngân trị mụn hay tắm trắng bằng chì,…là những phương pháp làm đẹp “rùng rợn” từng được các quý bà thời xưa ưa chuộng.

Tẩy trắng da bằng…thạch tín

Ở thời đại của Victoria, các quý bà thường sử dụng thạch tín như một bí quyết để …dưỡng da sáng trẻ

Ở thời đại của Victoria, các quý bà thường sử dụng thạch tín như một bí quyết để …dưỡng da sáng trẻ

Ở thời đại của Victoria, các quý bà thường sử dụng thạch tín như một bí quyết để …dưỡng da sáng trẻ. Cái giá phải trả cho bí quyết này chính là khả năng gây ung thư và tổn thương não nếu tiếp xúc nhiều.

Dùng thủy ngân để trị mụn

Mụn là kẻ thù chung của phụ nữ mọi thời đại. Có rất nhiều phương pháp trị mụn được ghi nhận qua từng thời kỳ, tuy nhiên cách trị mụn nguy hiểm nhất mà người ta từng nhắc đến trong lịch sử là trị mụn bằng thủy ngân. Chưa biết hiệu quả trị mụn của nó cao đến đâu nhưng khả năng gây dị tật bẩm sinh, các vấn đề thận, gan, mệt mỏi là điều không thể bàn cãi.

Sử dụng chì trắng làm kem nền

Kem nền làm từ chì trắng được biết đến là một loại mỹ phẩm phổ biến trong thời đại  Elizabeth và hàng trăm năm sau đó. Cả phụ nữ và đàn ông đều dùng thứ mỹ phẩm độc hại này để có làn da trắng bệnh, thể hiện đẳng cấp giàu sang. Hệ quả của việc làm này là tình trạng ngộ độc chì xảy ra thường xuyên,  gây tổn thương thần kinh, bị liệt thậm chí tử vong.

Ăn phấn để có làn da trắng

Thậm chí họ còn ăn phấn với hy vọng có làn da trằng từ bên trong

Thậm chí họ còn ăn phấn với hy vọng có làn da trằng từ bên trong

Không dừng lại ở việc sử dụng các sản phẩm độc hại để bôi lên da, một số phụ nữ ở thế kỷ 18 và 19 thậm chí còn ăn trực tiếp phấn với hy vọng sẽ có làn da trắng từ bên trong.

Ngăn ngừa nếp nhăn bằng phân cá sấu

Theo nhiều ghi chép, người Hy Lạp và La Mã cổ đại sử dụng phân cá sấu để làm trắng da và ngăn ngừa nếp nhăn. Thậm chí có thời điểm nguyên liệu làm đẹp xa xỉ này chỉ được dành cho vua chúa vì bị “cháy hàng”.

Sử dụng đỉa hút máu để làm trắng da

Họ sẵn sàng cho đỉa hút máu định kỳ để có được làn da trắng bệch

Họ sẵn sàng cho đỉa hút máu định kỳ để có được làn da trắng bệch

Thời kỳ trung cổ, phụ nữ và đàn ông Châu Âu thường cho đỉa hút máu định kỳ để có được làn da trắng bệch mà không cần bôi bất kỳ thứ gì lên da.

Trẻ hóa làn da bằng cách dùng chất phóng xạ

Để điều trị nếp nhăn, giúp da trẻ hóa, một số phụ nữ thời xưa đã sẵn sàng sử dụng chất phóng xạ để làm đẹp. Thậm chí họ còn dùng để bôi lên móng và hàm răng. Hệ quả là hầu hết đều bị chết do nhiễm phóng xạ nặng.

 

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'wp_footer_addjs' not found or invalid function name in /var/www/html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 298
MENU