Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 596

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 599

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 602
Nguyên nhân và cách trị sa thành âm đạo - Thẩm mỹ Thu Cúc | Bệnh viện ĐKQT Thu cúc
Thẩm mỹ viện
Thế giới làm đẹp của nàng

Nguyên nhân và cách trị sa thành âm đạo

Sa thành âm đạo xuất hiện nhiều ở chị em với tình trạng thành âm đạo trước hoặc sau bị sa xuống, cản trở sinh hoạt bình thường của vùng kín. Việc tìm hiểu nguyên nhân và cách trị sa thành âm đạo là rất quan trọng.

Nguyên nhân và cách trị sa thành âm đạo

Nguyên nhân và cách trị sa thành âm đạo

Với những người sa thành âm đạo trước, tiểu không tự chủ được coi là triệu chứng điển hình còn với những chị em bị sa thành âm đạo sau thì có những triệu chứng như đau mỏi vùng eo, táo bón kinh niên, căng tức vùng kín…

Nguyên nhân sa thành âm đạo

Với chị em, âm đạo là bộ phận đảm nhận nhiều chức năng, chịu nhiều tác động khác nhau nên dễ dẫn đến sa thành âm đạo. Những nguyên nhân sa thành âm đạo có thể kể đến là:

Do sinh nở nhiều lần: Trải qua sinh nở nhiều lần, cổ tử cung của người phụ nữ to và rộng hơn, vùng cơ và dây chằng nâng đỡ vùng xương chậu yếu, tử cung dễ bị sa xuống.

Lao động nặng nhọc sau khi sinh: Sau khi sinh con, tử cung của người mẹ còn rất to và rộng, các cơ và dây chằng đỡ vùng xương chậu còn yếu, khó giữ tử cung đúng vị trí, vì vậy mà nguy cơ sa tử cung cao khi chị em lao động nặng nhọc, leo trèo cầu thang sau khi sinh.

Thể trạng yếu: Sa sinh dục gặp ở phụ nữ chưa sinh do thể trạng yếu, dây chằng mỏng, tử cung ở tư thế trung gian vì thế mà có áp lực mạnh trong ổ bụng thì sẽ đẩy tử cung sa dần xuống.

Tuổi mãn kinh: Khi phụ nữ bước sang tuổi mãn kinh thì lượng hormone estrogen giảm đi, các mô phụ trợ trong ổ bụng mất đi tính đàn hồi, giảm độ bền vì thế mà có thể dẫn đến sa tử cung.

Phụ nữ bước sang tuổi mãn kinh cũng dễ bị sa thành âm đạo.

Phụ nữ bước sang tuổi mãn kinh cũng dễ bị sa thành âm đạo.

Do di truyền: Nghiên cứu chỉ ra, những phụ nữ trẻ bị sa sinh dục thường do lượng collagen (các sợi tạo thành giàn đỡ trong các mô tế bào) thấp hơn 30% mức bình thường, vì thế tính di tryền trong trường hợp bị hội chứng rối loạn di truyền mô liên kết có thể gây sa thành âm đạo.

Khuyết tật cơ: Sa tử cung có khả năng xảy ra nhiều hơn ở người có cơ bụng yếu, có vấn đề về thần kinh quanh vùng bụng.

Cách trị sa thành âm đạo thế nào?

Để phòng và tránh bệnh sa thành âm đạo, nên chú ý nghỉ ngơi tránh lao động quá sức sau sinh, bên cạnh đó cần có những bài tập tốt cho vùng cơ xương chậu để tăng sức mạnh cho nhóm cơ đáy chậu. Đặc biệt luyện tập theo phương pháp Kegel để phòng hiện tượng sa thành âm đạo rất tốt.

Áp dụng các bài tập Kegel, hãy tưởng tượng mình đang đi tiểu, rồi chủ động ngừng lại hoặc rửa sạch tay đưa một ngón tay đưa vào âm đạo sau đó co bóp chặt lại sao cho thành âm đạo siết chặt ngón tay, giữ tư thế này trong khoảng 5 phút rồi lặp lại nhiều lần.

Một bài tập mà bạn có thể áp dụng nữa là bài tăng sức mạnh cho cơ sàn chậu. Ép hai mông và hai đùi lại, giữ sức căng trong 6 giây và giãn sức căng ra từ từ.

Với trường hợp sa thành âm đạo nặng, bạn nữ có thể can thiệp bằng phương pháp thẩm mỹ tầng sinh môn để chữa sa thành âm đạo. Tùy mức độ, tuổi tác, nhu cầu của mỗi người, bác sĩ sau khi thăm khám sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Hiện nay, tại Thu Cúc, thẩm mỹ trẻ hóa âm đạo bằng laser được nhiều khách hàng tin chọn. Trẻ hóa tầng sinh môn bằng laser nhằm phục hồi giá trị thẩm mỹ cũng như chức năng của các bộ phận vùng âm đạo.

Thẩm mỹ âm đạo tại Thu Cúc,khách hàng được thăm khám sức khỏe cẩn thận đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Thẩm mỹ âm đạo tại Thu Cúc,khách hàng được thăm khám sức khỏe cẩn thận đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Sa thành âm đạo có hậu quả rất lớn, ảnh hưởng toàn diện đến sức khỏe của chị em, không thể xem thường, chính vì vậy, khi có những triệu chứng của sa thành âm đạo cần điều trị sớm.

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'wp_footer_addjs' not found or invalid function name in /var/www/html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 298
MENU