Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 596

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 599

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 602
【CẦN BIẾT】Mắt một mí là gen trội hay lặn? - Thẩm mỹ Thu Cúc | Bệnh viện ĐKQT Thu cúc
Thẩm mỹ viện
Thế giới làm đẹp của nàng

Mắt một mí là gen trội hay lặn?

Mắt một mí là một đặc điểm mang tính di truyền. Tuy vậy mắt một mí là gen trội hay gen lặn vẫn là băn khoăn mà nhiều người muốn tìm hiểu. Đừng bỏ lỡ thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Mắt một mí là gen trội hay lặn?

Mắt một mí là gen trội hay lặn?

Xác định gen mắt một mí thế nào?

Mắt một mí là gen trội hay gen lặn khiến nhiều người thắc mắc. Đa phần mắt một mí hay hai mí là bản sao của bố, hoặc mẹ hoặc cả bố cả mẹ. Để xác định mắt một mí gen trội hay lặn, các nghiên cứu đã phân tích, thống kê, kết luận rằng, mắt hai mí là gen trội, còn mắt một mí không xác định.

Để giúp bố mẹ biết được con sinh ra mắt một mí hay mắt hai mí, những trường hợp di truyền sẽ là:

Bố mẹ đều chứa cặp gen một mí: Với trường hợp này em bé sinh ra sẽ có đôi mắt một mí. Nhưng một số khi lớn lên sẽ hình thành nếp mí mới. Yếu tố gen di truyền không còn là vấn đề tuyệt đối nữa.

Bố hoặc mẹ có gen mắt một mí: Nếu mẹ có gen mắt một mí, bố mang gen hai mí hoặc ngược lại thì đa phần em bé sinh ra có mắt hai mí vì mắt hai mí là gen trội.

Một số trường hợp đặc biệt: Có ít trường hợp con mắt một mí trong khi cả bố và mẹ đều hai mí. Nguyên nhân là do bố và mẹ đều mang cặp gen lặn là mắt một mí nhưng không biểu hiện ở đời bố mẹ mà biểu hiện ở đời con, gen ẩn một mí nên con cái sẽ hưởng gen ẩn đó.

>> Có thể bạn tâm: Ưu điểm của mắt 1 mí bạn đã biết

Bố mẹ đều chứa cặp gen một mí thì con sinh ra sẽ có đôi mắt một mí.

Bố mẹ đều chứa cặp gen một mí thì con sinh ra sẽ có đôi mắt một mí.

Khắc phục mắt một mí thế nào?

Dù mắt một mí cũng là một nét đáng yêu, nét duyên của người sở hữu, nhưng xét tổng thể đôi mắt một mí khiến cho khuôn mặt không tươi tắn, thần thái kém sang trọng.

Dù mắt một mí cũng là một nét đáng yêu, nét duyên của người sở hữu, nhưng xét tổng thể đôi mắt một mí khiến cho khuôn mặt "kém sang"

Dù mắt một mí cũng là một nét đáng yêu, nét duyên của người sở hữu, nhưng xét tổng thể đôi mắt một mí khiến cho khuôn mặt kém rạng rỡ.

Xét theo tướng số, đôi mắt một mí cũng không được đánh giá cao, ít gây thiện cảm cho người đối diện. Từ đó mà ảnh hưởng không ít đến giao tiếp, cuộc sống, công việc…

Khắc phục mắt một mí thế nào được nhiều người quan tâm. Với sự phát triển của thẩm mỹ hiện đại, mắt một mí có thể hô biến thành mắt hai mí to tròn bằng công nghệ cắt mí hoặc bấm mí.

Tại bệnh viện Thu Cúc, khách hàng sau khi thăm khám sẽ được tư vấn phương pháp thẩm mỹ mắt thích hợp.

Nếu trường hợp mắt một mí nhưng không có da chùng mỡ thừa hoặc có nhưng ít thì có thể áp dụng bấm mí. Phương pháp này tạo mắt 2 mí vô cùng đơn giản, không cần phẫu thuật. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mi mắt để khi mở mắt thì mắt hình thành nếp mí mới hiệu quả lâu dài. Quy trình thực hiện bấm mí rất nhanh chóng, chỉ khoảng 20 phút. Sau khi bấm mí, chỉ khoảng 3-5 ngày mắt đã hồi phục bình thường.

Trường hợp mắt một mí có nhiều da chùng, mỡ thừa khách hàng sẽ được tư vấn phương pháp cắt mí mắt để khắc phục, giúp khách hàng có thể sở hữu đôi mắt đẹp toàn diện. Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng cách tạo một đường mổ nhỏ trên mí mắt loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt khâu viền mí mới mang lại đôi mắt 2 mí trẻ trung ổn định dài lâu. Cắt mí mắt ứng dụng công nghệ hiện đại loại bỏ da chùng, mỡ thừa an toàn, chính xác, hạn chế xâm lấn, không để lại sẹo, không có dấu vết thẩm mỹ. Sau thực hiện có thể ra về luôn không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Sở hữu đôi mắt hai mí nhanh chóng, hiệu quả và an toàn (Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa từng người).

Sở hữu đôi mắt hai mí nhanh chóng, hiệu quả và an toàn (Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa từng người).

Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình thực hiện theo đúng chuẩn của Bộ Y tế, áp dụng công nghệ hiện đại, thẩm mỹ mắt khắc phục mắt một mí tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp bạn có được đôi mắt hai mí như ý nhanh chóng, hiệu quả dài lâu và cực kỳ an toàn.

Mắt một mí là gen trội hay lặn? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan hoặc muốn đặt lịch thẩm mỹ mắt tại bệnh viện Thu Cúc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm

>> Cắt mí mắt bao nhiêu tiền?

>> Mắt 1 mí nên để kiểu tóc nào?

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'wp_footer_addjs' not found or invalid function name in /var/www/html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 298
MENU