Thẩm mỹ viện
Thế giới làm đẹp của nàng

Điều trị hôi nách ở trẻ em quan trọng

Không ít trường hợp trẻ em còn nhỏ nhưng đã xuất hiện tình trạng bị hôi nách gây tâm lý lo lắng, tự ti cho các em. Đồng thời, nhiều bậc phụ huynh cũng vô cùng muộn phiền tìm cách điều trị hôi nách ở trẻ em.

Hôi nách có thể do bẩm sinh, nên xuất hiện ở những bé còn nhỏ tuổi, tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bé, nhưng gây tâm lý thiếu tự tin, nhiều trẻ còn buồn phiền vì bị bạn bè trêu chọc nhiều.

Khi điều trị hôi nách ở trẻ em, các bậc phụ huynh lưu ý: Biện pháp trị hôi nách hiệu quả lâu dài như sử dụng công nghệ Vaser Lipo, tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi, tiêm botox,… lại chỉ áp dụng với các trường hợp đủ 18 tuổi trở lên, vì vậy với các em chưa đủ tuổi chỉ nên chọn phương pháp hạn chế mùi hôi bằng những nguyên liệu thiên nhiên lành tính, cùng một số lưu ý trong quá trình ăn uống, vệ sinh của các em.

dieu-tri-hoi-nach-o-tre-em-2-1


Hôi nách ở trẻ em gây tâm lý thiếu tự tin, nhiều trẻ còn buồn phiền vì bị bạn bè trêu chọc nhiều.

Cụ thể, những điều cần lưu ý khi điều trị hôi nách ở trẻ em như sau:

Hướng dẫn bé cách vệ sinh cơ thể

Các bậc phụ huynh lựa chọn cho bé những bộ quần áo thoáng mát để tránh gây cảm giác bí bách khó chịu, làm tăng tiết mồ hôi. Đồng thời dạy cho bé cách tắm rửa và vệ sinh vùng nách hằng ngày bằng nước muối ấm giúp giữ vùng nách khô thoáng và ngừa mùi hôi tốt hơn.

dieu-tri-hoi-nach-o-tre-em-2-3

Lựa chọn cho bé những bộ quần áo thoáng mát để tránh gây cảm giác bí bách khó chịu, làm tăng tiết mồ hôi.

Ngăn ngừa mùi hôi bằng các nguyên liệu thiên nhiên

Các mẹ có thể sử dụng chanh tươi, nhờ hàm lượng axit tự nhiên chanh tươi có khả năng diệt khuẩn, ngăn ngừa mùi hôi khá tốt. Các mẹ chỉ cần chuẩn bị 1/2 quả chanh, sau khi trẻ tắm xong thì bôi nước cốt chanh lên vùng nách hoặc cắt chanh thành lát mỏng trà xát lên da, cứ để như vậy qua đêm, sáng hôm sau dùng khăn nhúng nước muối vệ sinh lại.

dieu-tri-hoi-nach-o-tre-em-2-2

Các mẹ có thể sử dụng chanh tươi để ngăn ngừa mùi hôi cơ thể cho trẻ.

Ngoài ra các mẹ có thể sử dụng các trầu không đem rửa sạch, vò nát và giã lấy nước bôi lên vùng nách để giúp ngăn ngừa mùi hôi khó chịu.

Bên cạnh đó, nếu vào những hôm trẻ đi học có tiết thể dục hoặc phải chạy nhảy, các mẹ nên chuẩn bị cho trẻ 1 lọ phấn rôm, dặn trẻ trước khi chạy nhảy bôi lên vùng nách để giữ vùng nách khô thoáng.

Kiêng những đồ ăn gây mùi hôi

Nên dặn trẻ kiêng những đồ ăn có thể làm tình trạng mùi nặng hơn như hành tây, tỏi, gừng, đồ cay nóng, đồ quá ngọt,…

Khi trẻ đủ 18 tuổi, các mẹ nên đưa các em đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để áp dụng các biện pháp trị hôi nách hiện đại để giúp loại bỏ “nỗi ám ảnh mùi viêm cánh” cho các em lấy lại sự tự tin nhé!

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

MENU