Thẩm mỹ viện
Thế giới làm đẹp của nàng

Các nguyên nhân làm to mũi, bạn đã biết chưa?

Nắm được các nguyên nhân làm to mũi sẽ giúp cho việc khắc phục hiệu quả hơn. Thông tin dưới đây về các nguyên nhân làm to mũi hi vọng sẽ mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích.

nguyen-nhan-mui-to

Sở hữu một dáng mũi thon gọn là mong ước của các chị em.

Nguyên nhân to mũi do yếu tố di truyền

Mũi to nhỏ là do sự phát triển của hai thành tố mũi, đó là cánh mũi và đầu mũi. Điều này sẽ làm cho kích thước của mũi có kích thước khác nhau, cánh mũi và đầu mũi to thì sẽ khiến mũi thô hơn.

Yếu tố này do di truyền quyết định đến 85%. Nếu như trong gia đình, bố mẹ có mũi to thì khoảng 80-85% con cái sinh ra sẽ có mũi to giống bố mẹ.

Mũi to do một số thói xấu

Có nhiều thói quen xấu hàng ngày khiến cho mũi của bạn to ra, yếu tố này thường gặp ở độ tuổi dưới 16, chẳng hạn như:

– Nhăn, chun mũi làm kích thích sự phát triển của mô mềm vùng cánh và đầu mũi.

– Ngoáy mũi làm giãn rộng lỗ mũi…

nguyen-nhan-mui-to 1

Một số thói quen xấu có thể khiến mũi bạn to ra.

Mang thai cũng là lúc mũi của bạn dễ to ra

Nguyên nhân của hiện tượng này la do các mạch máu mũi gây ra. Mang thai làm các mạch phình ra, tăng áp lực từ đó mà làm cho mũi to ra.

Trong các nguyên nhân làm cho mũi to, thì nguyên nhân mũi to trong thời gian mang thai chỉ mang tính tạm thời. Và bạn vẫn có thể làm giữ ẩm mũi bằng cách dùng máy tạo độ ẩm, giữ cho đầu luôn ngẩng cao…

Với trường hợp mũi to do di truyền, hoặc do thói quen lặp đị lặp lại, tốt nhất hãy tìm một cơ sở thẩm mỹ uy tín để được khắc phục.

Nếu mũi to do cánh mũi to, bác sĩ có thể sẽ tiến hành cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi. Nếu mũi to ở đầu mũi, sau khi tìm hiểu nguyên nhân nếu do sụn hai cánh mũi lỏng lẽo không khép vào nhau thì sẽ tiến hành phẫu thuật xử lý sụn; nếu do mô mềm thì sẽ phẫu  thuật cắt bỏ mô mềm. Trong trường hợp, do cả sụn và mô mềm thì sẽ tiến hành xử lý cả hai trường hợp. và tiến hành thu nhỏ đầu mũi

nguyen-nhan-mui-to 3

Tốt nhất hãy tìm một cơ sở thẩm mỹ uy tín để được khắc phục.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ trình độ chuyên môn cao, hệ thống máy móc hiện đại, áp dụng các phương pháp làm đẹp tiên tiến là một trong những địa chỉ làm đẹp tin cậy của chị em. Thực hiện thu gọn mũi ở Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp khách hàng sở hữu được một dáng mũi thon gọn, đặc biệt phù hợp với khuôn mặt của từng người một cách an toàn nhất.

Tìm hiểu về nguyên nhân làm to mũi cũng như những giải pháp khắc phục phù hợp có thể sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm sở hữu được một dáng mũi đẹp, thon gọn!

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

MENU