Thẩm mỹ viện
Thế giới làm đẹp của nàng

Bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì điều trị có khó không?

Bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì là trường hợp bình thường và hoàn toàn có thể chữa trị được bằng các phương pháp trị hôi nách hiện đại nhất. Dưới đây là những phương pháp điều trị hôi nách hiệu quả ở tuổi dậy thì, mời cả nhà tham khảo nhé!

Tuổi dậy thì là độ tuổi năng động nhất của mỗi người và đây cũng là độ tuổi nhiều người bắt đầu xuất hiện hiện tượng hôi nách. Vậy hôi nách ở tuổi dậy thì có khác gì so với hôi nách ở các độ tuổi khác hay không và điều trị bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì có khó không? Bài viết này sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời chi tiết nhé!

Bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì điều trị có khó không

Bệnh hôi nách phát triển mạnh nhất ở tuổi dậy thì

  1. Vì sao bệnh hôi nách phát triển mạnh nhất ở tuổi dậy thì?

Một trong những nguyên nhân của bệnh hôi nách là do hoạt động của tuyến mồ hôi bên dưới cơ thể. Cụ thể là do tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra quá nhiều acid béo không no. Khi chưa đến tuổi dậy thì chủ yếu các tuyến mồ hôi thường hoạt động bài tiết nước, một chút muối có tác dụng điều nhiệt, làm mát cơ thể. Do vậy cơ thể chưa tiết ra mồ hôi khó chịu.

hoi-nach-o-tuoi-day-thi-2

Ở tuổi dậy thì, tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn dẫn tới mùi hôi nách cũng trở nên khó chịu hơn

Nhưng khi bước vào giai đoạn dậy thì, cơ thể có rất nhiều thay đổi. Các hooc môn thay đổi, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn, tâm lý của các bạn trẻ cũng biến đổi rất nhiều. Sự phát triển của cơ thể đôi khi khiến các bạn lúng túng. Đặc biệt khi nhiều bạn bị mắc bệnh hôi nách ở giai đoạn này tạo ra tâm lý sợ sệt, ức chế.

Nguyên nhân của bệnh hôi nách ở tuổi này thì là do các tuyến mồ hôi dầu bắt đầu hoạt động, chủ yếu là các tuyến vùng nách và sinh dục. Trong thành phần mồ hôi dầu có nước, amoniac, các acid béo chưa no. Nếu lượng amoniac và acid béo nhiều khi kết hợp với vi khuẩn sẽ sinh ra chất thải có mùi hôi khó chịu. Vì vậy nhiều bạn khi bước vào độ tuổi dậy thì mới mắc căn bệnh khó chịu này.

  1. Cách điều trị hôi nách ở tuổi dậy thì
hoi-nach-o-tuoi-day-thi-3

Điều chỉnh việc vệ sinh cá nhân và chế độ ăn uống hàng ngày là biện pháp hiệu quả để hạn chế mùi hôi nách

Đầu tiên các bậc cha mẹ cần nhắc nhở việc vệ sinh cá nhân đều đặn và điều chỉnh là chế độ ăn uống cho con mình. Tránh ăn các đồ cay nóng, kích thích và có mùi nặng như: ớt, tỏi, cafe, sầu riêng, lẩu hải sản, thức ăn quá nhiều đạm. Nên bổ sung rau xanh, đồ ăn thành đạm, hoa quả giàu vitamin và mát để hạn chế việc tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh. Ngoài ra các bạn nên sử dụng những loại trà mát như trà ngải cứu, trà hoa cúc để uống hàng ngày. Sử dụng các loại nước tắm để khử vi khuẩn và điều tiết tuyến mồ hôi hiệu quả như nước tắm phèn chua, nước tắm cà chua…

Tuy nhiên, những giải pháp trên chỉ mang tính tạm thời và có hiệu quả ngắn hạn, muốn loại bỏ hoàn toàn bệnh hôi nách ở độ tuổi dậy thì thì bạn cần nhờ tới các phương pháp hiện đại.  Hiện nay, tại Bệnh viện Thu Cúc có 3 phương pháp trị hôi nách an toàn và hiện đại hàng đầu, giúp điều trị hôi nách hoàn toàn ở mọi lứa tuổi:

– Phương pháp tiêm botox khóa tuyến mồ hôi tạm thời: Đây là phương pháp được FDA (Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) phê chuẩn cho điều trị tăng tiết mồ hôi nách vào năm 2004. Đầu tiên bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể cho từng khách hàng về phương pháp tiêm botox điều trị hôi nách. Sau đó, khoanh vùng nách cần điều trị, rồi tiêm botox tại chỗ để làm giảm triệu chứng tăng tiết mồ hôi.

hoi-nach-o-tuoi-day-thi-4

Để cắt tuyến mồ hôi nách chính xác, bác sĩ sẽ vẽ bản đồ tuyến mồ hôi 1 cách chính xác.

Phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách: Với những người có tuyến mồ hôi lớn và sâu bên trong thì phương pháp điều trị hữu hiệu nhất là phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách. Tuy nhiên, chỉ khi nào bác sỹ thăm khám và chỉ định mới được phép tiến hành phẫu thuật.

Phương pháp hút tuyến mồ hôi bằng công nghệ độc quyền Vaser Lipo: Đầu tiên, bác sỹ sẽ khoanh vùng điều trị tuyến mồ hôi nách, sau đó đưa đầu thiết bị Vaser Lipo vào thăm dò chính xác tuyến mồ hôi nách rồi hút bỏ nhẹ nhàng ra ngoài mà không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh. Cuối cùng, bác sỹ sẽ tiến hành băng ép vùng nách bằng băng y tế chuyên dụng, không cần phải khâu và cắt chỉ

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

MENU