Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 596

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 599

Warning: Use of undefined constant SINGLE_PATH - assumed 'SINGLE_PATH' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /var/www/html/wp-content/themes/tmthucuc/functions.php on line 602
Bệnh hôi nách có tính di truyền không? - Thẩm mỹ Thu Cúc | Bệnh viện ĐKQT Thu cúc
Thẩm mỹ viện
Thế giới làm đẹp của nàng

Bệnh hôi nách có tính di truyền không?

Kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy bệnh hôi nách thực sự có tính di truyền, khi cha mẹ hay ông bà bị hôi nách thì việc di truyền cho con cháu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học bệnh hôi nách có tính di truyền trong một gia đình hay một gia tộc, điều này có nghĩa là nếu cha mẹ hay ông bà bị hôi nách thì việc di truyền cho con cháu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu cả cha và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ đời sau của họ bị hôi nách là 80% trở lên, nếu chỉ một bên cha hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con cái là 50%.

benh-hoi-nach-co-di-truyen-khong-1

Nếu cả cha và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ đời sau bị hôi nách là 80% trở lên

Vì sao bệnh hôi nách có tính di truyền?

Gen di truyền hôi nách nằm chân nhiễm sắc thể, tức là nằm trong nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách sẽ di truyền cho con gái và cả con trai. Nếu có hai nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con cái cũng sẽ bị hôi nách, còn chỉ có một gen X nhiễm sắc thể mang gen hôi nách thì con cái có thể có hoặc không bị hôi nách. Bởi vậy, mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái, bởi vậy khiến tình trạng hôi nách là nữ giới nhiều hơn nam.

benh-hoi-nach-co-di-truyen-khong-2

Mẹ bị hôi nách sẽ di truyền đều cho các con, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái

Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không?

Khi muốn loại bỏ bệnh hôi nách, nhiều người thường nghĩ ngay tới phương pháp điều trị tự nhiên, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí như dùng phèn chua, chanh, gừng hay lá trầu không… Tuy nhiên, những phương pháp dân gian này chỉ áp dụng đối với trường hợp bị hôi nách nhẹ và mang lại hiệu quả tạm thời. Bệnh hôi nách chỉ có thể loại bỏ lâu dài nếu được điều trị từ sâu bên trong.

Hiện nay, tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có 3 phương pháp hiện đại chữa trị hiệu quả bệnh hôi nách bẩm sinh do di truyền được đông đảo mọi người tin tưởng lựa chọn.

  1. Tiêm botox khóa tuyến mồ hôi tạm thời

Đây được xem là phương pháp điều trị hôi nách bằng công nghệ hiện đại đơn giản nhất hiện nay. Tiêm botox điều trị hôi nách là phương pháp được Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ phê chuẩn cho điều trị tăng tiết mồ hôi nách vào năm 2004. Ưu điểm của phương pháp tiêm botox là an toàn, thực hiện nhanh chóng, không cần phẫu thuật, tuy nhiên, với phương pháp này, bạn cần quay lại tiêm mỗi năm 1 lần để duy trì hiệu quả.

  1. Phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Với những người có tuyến mồ hôi lớn và sâu bên trong thì phương pháp điều trị hữu hiệu nhất là phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách. Tuy nhiên, chỉ khi nào bác sỹ thăm khám và chỉ định đủ điều kiện thì mới được phép tiến hành phẫu thuật.

tri-oi-nach-hieu-qua-2

Với những người có tuyến mồ hôi lớn và sâu bên trong thì phương pháp điều trị hữu hiệu nhất là phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách được bác sỹ thực hiện rất nhanh, chính xác và an toàn. Đầu tiên bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cho khách hàng trước khi làm phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ gây tê cục bộ tại vùng nách và tiến hành rạch một đường nhỏ khoảng 3 – 4cm để bộc lộ tuyến mồ hôi, sau đó tiến hành thủ thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi của khách hàng.

Chỉ với thời gian phẫu thuật khoảng 20 phút cho mỗi bên nách là khách hàng đã có thể loại bỏ hoàn toàn nỗi ám ảnh do bệnh “viêm cánh” gây ra.

  1. Hút tuyến mồ hôi bằng công nghệ độc quyền Vaser Lipo
tri-oi-nach-hieu-qua-3

Bác sĩ sử dụng vaser lipo để xác định chính chân tuyến mồ hôi nách rồi hút bỏ nhẹ nhàng ra ngoài mà không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

Hút tuyến mồ hôi bằng công nghệ độc quyền Vaser Lipo cũng là một trong những phương pháp hiện đại hàng đầu, giúp điều trị hôi nách đơn giản, an toàn và hiệu quả. Đây là công nghệ sử dụng thiết bị Vaser Lipo để quan sát và xác định vị trí chân tuyến mồ hôi nách rồi hút bỏ nhẹ nhàng ra ngoài mà không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.Thiết bị này đươc thiết kế với đầu kim nhỏ gọn, kèm theo đèn chiếu sáng và camera ngầm, đảm bảo khả năng định vị chính xác gần như tuyệt đối.

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'wp_footer_addjs' not found or invalid function name in /var/www/html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 298
MENU